TÌM HIỂU VỀ TRẦN THẠCH CAO

Cũng là sản phẩm lafong trần như những loại khác : Trần bê tông, trần ván ép, trần nhựa… nhưng trần thạch cao là loại trần được sử dụng phổ biến hàng đầu trên Thế Giới. Do có nhiều điểm vượt trội như trọng lượng nhẹ, bền chắc không hại môi trường, dễ uốn cong,  thi công nhanh hơn nhiều so với các loại vật liệu xây dựng khác,… nên loại trần này được ưa chuộng. Ngoài việc tìm hiểu về công dụng trần thạch cao, bạn cũng cần nắm được những loại trần thạch cao hiện có và cách lắp ráp như thế nào để đảm bảo hiệu quả cho công trình nhà ở.

Các loại trần thạch cao hiện nay

Trần thạch cao được thiết kế với khung chìm nhẹ và dễ sử dụng, có một hệ khung xương chịu lực bên trong, bề mặt phía ngoài có thể được bao phủ bằng các loại vật liệu khác nhau như: Thạch cao hoặc tấm chịu nước, sau đó được xử lý các đường ráp nối, sơn bả. Sản phẩm sau khi hoàn thiện trông giống như là đổ bê tông thật, rất chắc chắn và thẩm mỹ.

Tìm hiểu về công dụng trần thạch cao

Để phân loại trần thạch cao, người ta thường chia theo những đặc điểm cấu tạo như trần thả, trần chìm, trần phẳng hay trần giật cấp. Về tính chất, có thể chọn loại trần thạch cao chống ẩm, loại chịu nước tốt, loại chống cháy hiệu quả hoặc loại trần tiêu âm. Ngoài ra, người ta còn dựa theo hình dáng sản phẩm đưa vào công trình để chia trần thạch cao thành những loại như kiểu hiện đại hay kiểu cổ điển. Trong quá trình tư vấn, khách hàng nên trình bày với chuyên gia về mong muốn và yêu cầu của mình để được tư vấn loại trần thạch cao thích hợp với không gian ngôi nhà.

Tìm hiểu về công dụng trần thạch cao1

Một số lỗi hay gặp khi thi công trần thạch cao

Khi thi công trần thạch cao, đôi lúc sẽ xảy ra những sai sót và lỗi khiến cho hiệu quả công trình không được như ý muốn. Chẳng hạn như:

+ Trần bị nút ở các mối nối: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do tấm thạch cao bị co giãn khi nhiệt độ và độ ẩm thay đổi theo mùa lạnh hay mùa nóng. Mối nối sử dụng chất liệu kém chất lượng thường dễ gặp hiện tượng này.

+ Trần bị gợn sóng ở các điểm nối: Lí do là vì ngay tại điểm nối, mối nối chỉ cần cộm lên khoảng 2mm là bị gợn ngay, điều này thường khó phát hiện bằng mắt thường. Với những vị trí mà trần thạch cao ở gần cửa đi hay cửa sổ thì tình trạng này rất dễ nhận thấy.

+ Sập trần: Vấn đề này không hiếm khi xảy ra và có khá nhiều lí do dẫn đến nó, chẳng hạn như thiết kế tính toán sai ở những nơi chịu tải cao như gió, hệ thống điện lạnh hoặc do khoảng cách ty treo, khung xương quá lớn không mang nổi sức nặng của toàn bộ hệ trần.

Tìm hiểu về công dụng trần thạch cao2

Làm trần thạch cao kết hợp rèm âm trần

Xu hướng hiện nay là lắp đặt rèm âm trần cao cấp và để đảm bảo thì gia chủ cần đề nghị với bên làm trần thạch cao tiến hành theo thiết kế chuẩn, chất lượng. Rèm âm trần khi kết hợp với trần thạch cao sẽ mang đến kiến trúc sang trọng, hiệu quả lâu dài và đảm bảo cho ngôi nhà của bạn. Chiều rộng chuẩn của trần phải từ 18cm đến 25cm và chiều sâu hộp âm trần ít nhất là 20cm, có như vậy mới có thể che hết toàn bộ những thiết bị như thanh nhôm trượt để kéo rèm, khoen vít 2 đầu, tăng tính thẩm mỹ,… Bạn có thể liên hệ với Acana để được tư vấn chuẩn và chính xác nhất về vấn đề này.

——————————————————–

Bạn đang cần tư vấn lắp đặt và thiết kế rèm/màn cửa? Liên hệ Acana ngay:

Website: http://acana.vn/

Hotline: 0903-392-885

Email: info@acana.vn

Hình ảnh công trình: http://acana.vn/rem-cua-don-gian/             

                        ACANA Tôn Vinh Giá Trị Ngôi Nhà Bạ

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *