TÌM HIỂU MÀN CỬA CHO PHÒNG THỜ

Phòng thờ là một trong những vị trí quan trọng của một ngôi nhà, nơi dành để thờ cúng và cũng là không gian linh thiêng. Việc chọn màn cửa cho khu vực này từ đó cũng cần phải có những lưu ý nhất định. Hãy cùng tìm hiểu màn cửa cho phòng thờ bao gồm những dạng nào và cách chọn lựa sản phẩm phù hợp với yêu cầu của gia chủ.

Màn cửa cho phòng thờ

Chọn màn cửa cho phòng thờ như thế nào?

Phòng thờ là không gian đặt bàn thờ và dành riêng cho việc thờ phượng, tế lễ. Bàn thờ là nơi đặt đỉnh hương hay bát hương và các đồ thờ, các đồ tế lễ. Theo tâm linh thì phòng thờ là không gian nơi ngự của các bậc Thánh Linh, nếu ở trong gia đình thì là nơi “Kính Chúa”, Kính Phật” …và là nơi thờ phượng tổ tiên.

Bàn thờ chính là nơi ngự và nơi làm việc, là nơi nghỉ ngơi của người âm. Đối với nơi tôn kính này, chúng ta cũng phải trang hoàng và chọn lựa những chi tiết, như màn cửa cho phòng thờ phù hợp với tổng thể. 

Phòng thờ cũng phải có khí và gió vừa phải, vì vậy việc trang trí rèm cho khí và gió lưu thông trong khu vực phòng thờ và bàn thờ đủ mát cũng khá quan trọng. Bạn có thể chọn rèm vải hoặc rèm roman cho phòng thờ để tạo không gian ấm cúng, tôn nghiêm, mang lại sự trang trọng cho khu vực này.

Màn cửa cho phòng thờ1

Màn cửa cho phòng thờ nên chọn màu sắc như thế nào?

Màu sắc được sử dụng dụng cho màn cửa ở phòng thờ thường là màu đỏ, màu nhũ hồng, màu nâu … và các màu mang tính tôn nghiêm, trang trọng.

Họa tiết trên vải thường là các họa tiết cổ điển. Tùy theo kiến trúc và màu sắc của sơn tường và đồ nội thất để chọn màn cửa phù hợp với không gian tổng thể của phòng thờ. Bên cạnh đó, có thể lựa chọn  trần gỗ hoặc sử dụng trần nhựa cao cấp cho từng không gian phòng thờ.

Lưu ý khi chọn màn cửa cho phòng thờ

Khi chọn màn cửa cho phòng thờ, bạn không nên chọn những sản phẩm bằng nhựa hay xốp vì rất dễ cháy, ngoài ra nên ưu tiên lựa chọn màu rèm cửa sao cho phù hợp với ban thờ. Gia đình nào cũng có mâm ngũ quả dâng lên bàn thờ tổ tiên, ông bà. Mâm ngũ quả bên cành đào, câu đối đỏ, bức tranh tết, bánh chưng xanh, dưa hấu đỏ …..tạo nên khung cảnh ấm áp của mỗi gia đình khi tết đến xuân về.

——————————————————–

Bạn đang cần tư vấn lắp đặt và thiết kế rèm/màn cửa? Liên hệ Acana ngay:

Website: http://acana.vn/

Hotline: 0903-392-885

Email: info@acana.vn

Hình ảnh công trình: http://acana.vn/rem-cua-don-gian/             

                        ACANA Tôn Vinh Giá Trị Ngôi Nhà Bạ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *