THÔNG TIN CHỈ DÀNH CHO BẠN LÀM RÈM CỬA HANDMADE!

Hi Bạn,

NÊN MAY RÈM CỬA HANDMADE NHƯ THẾ NÀO?

Hôm nay mình chia sẻ đến bạn cách làm rèm handmade và cách thức để có được bộ rèm handmade ưng ý nhất.

Đây là tất cả những kinh nghiệm làm rèm handmade mình tổng hợp, các bạn sau khi xem bài viết cửa mình có thể thực hiện hoặc biến tấu thêm.

Những công việc cần làm rất đơn giản, Việc định hình về bộ rèm cửa sẽ đi theo phong cách nào? Sẽ theo những mẫu rèm cửa hiện đại ngày nay hay hoàn toàn làm MỘC.

Bộ rèm cửa gồm có hai phần, phần vải và phần thanh treo. Kích thước thước như mình đã trao đổi ở một số bài viết. Chiều rộng của rèm cửa nên rộng hơn mỗi bên mép cửa 15 cm, Chiều cao thì nên thiết kế phần đầu rèm cao hơn khung cửa 15-20cm. Phần chân rèm nên phủ khung 40 cm.

rem handmade
rem handmade

Những số đo trên áp dụng cho rèm cửa hiện đại ngày nay, tùy vào không gian mà bạn có thể biến tấu sao cho phù hợp. Mà bản chất rèm cửa Handmade là biến tấu theo ý của tác giả nên bạn tha hồ mà biến tấu.

Về vải có rất nhiều lựa chọn, nếu bạn muốn đơn giản có thể ra tiệm vải để mua vải, Ở thành phố HCM có rất nhiều tiệm bán sỉ và lẻ, bạn có thể tham khảo như phố Lý Thái Tổ, Điện Biên Phủ,..Những phố này bán vải làm rèm cửa.

Bạn có thể sáng tạo rèm cửa từ vải có sẵn trong gia đình hoặc mua vải theo ý thích. Có rất nhiều cách biến tấu mà hiện nay mình thấy rất hay đó là phối màu từ các tấm vải. Nó có thể theo phong cách đối lập, đen trắng,… Hay là trường phái đa sắc. Hoặc đơn giản từ khổ vải bạn mua.

rem handmade
rem handmade

Bạn có thể may tại nhà nếu có đầy đủ dụng cụ cắt may, hay bạn có thể tìm hiểu các tiệm may quần áo gần nhà, may rèm cửa. Họ sẽ rất thân thiện để chào đón bạn.

Ngoài vải bạn có rất nhiều nơi để trổ tài biến tấu của mình.

Phần cố định rèm cửa. Đơn giản nhất đó là dây thép mắc ngang khung cửa. Hoặc là thanh tre bạn có thể mua ở cửa hàng vật liêu xây dựng, Thanh gỗ căm xe ở tiệm rèm cửa gần nhà. Với mỗi vật dụng cố định mà bạn có thể sáng tạo cố định chúng. Và tùy thuộc vào mỗi vật cố định mà  phần đầu rèm (kết nối giữa rèm cửa và phần cố định) Bạn sẽ sáng tạo để kết nối chúng. Có thể làm khuyên vải ,nơ..

rem cua handmade
rem cua handmade

Như đã trao đổi bên trên, bộ rèm cửa Handmade nên phủ rộng hơn khung cửa nhà bạn. Vì thế mà trước khi thiết kế và bắt tay vào việc bạn tính toán trước về số lượng vải cũng như vật dụng trang trí nhé.

Rèm Handmade là một sáng tạo của riêng bạn, chúc bạn hoàn thành được bộ rèm Handmade như ý muốn.

Nguyễn Mạnh Thiện- Màn cửa cao cấp ACANA

Bài viết liên quan

6 thoughts on “THÔNG TIN CHỈ DÀNH CHO BẠN LÀM RÈM CỬA HANDMADE!

 1. admin says:

  Chào Quý,

  Hi vọng những thông tin mình chia sẻ hữu ích tới bạn.

  ở loạt bài tiếp theo mình sẽ tiếp tục chia sẻ thêm thông tin để làm rèm cửa Handmade.

  Nguyễn Mạnh Thiện

 2. phạm minh đại says:

  chào anh:
  Phần cố định rèm cửa. Đơn giản nhất đó là dây thép mắc ngang khung cửa. Hoặc là thanh tre bạn có thể mua ở cửa hàng vật liêu xây dựng, Thanh gỗ căm xe ở tiệm rèm cửa gần nhà. Với mỗi vật dụng cố định mà bạn có thể sáng tạo cố định chúng. Và tùy thuộc vào mỗi vật cố định mà phần đầu rèm (kết nối giữa rèm cửa và phần cố định) Bạn sẽ sáng tạo để kết nối chúng. Có thể làm khuyên vải ,nơ..
  rất hay và ý ngĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *