Rèm cửa “TIẾNG ANH” LÀ GÌ- RÈM CỬA có PHÁT XUẤT TỪ NƯỚC ANH?”

Chào bạn. Bạn có bao giờ thắc mắc rem cửa ra đời từ khi nào và ở đâu? Rèm cửa có liên quan gì tới Ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay? Có phải ở nước Anh không? Ở bài chia sẻ hôm nay bạn cùng với mình điểm qua vài nét về quá trình ra đời  của RÈM CỬA nhé.

Theo mình có đọc một số thông tin thì rèm cửa xuất hiện tại Anh vào khoảng giữa thế kỉ 16, Lúc đầu thì chưa có rèm cửa đâu. Các cửa sổ thường có những khung sắt, bên ngoài là những khung cửa, cánh cửa sổ bằng gỗ. Một tấm vải mỏng được treo lên song sắt để hạn chế phần nào ánh nắng buổi chiều. Rèm cửa lúc đó còn là những tấm vải thô, dệt thủ công.

OLD ENGLAND
OLD ENGLAND

Về sau các tấm vải được cải tiến, treo trực tiếp trên tường bằng những cái móc. Rèm cửa chính lúc đó được sử dụng phổ biến hơn rèm cửa sổ. Với đặc tính khí hậu lạnh phổ biến ở Anh, rèm cửa lúc đó còn có công dụng giữ nhiệt cho căn nhà. Người Anh lúc đó đã biết sử dụng những móc tròn, trượt trên sợi dây kim loại để di chuyển tấm rèm cửa vải.

Một điều trùng hợp là vào thời điểm đó rèm cửa cũng đã xuất hiện ở Pháp Và Ý, nhưng có điểm nổi bật là rèm cửa ở đây có phần hiện đại hơn về chất liệu cũng như thiết kế. Rèm cửa đã được chia ra làm hai cánh. Chất liệu chủ yếu là những vải được nhập khẩu khá với giá thành khá cao.

OLD FRANCE
OLD FRANCE

Giường ngủ lúc đó rất được người phương Tây chú trọng, nó thể hiện tình trạng sức khỏe cũng như năng lực của gia chủ. Vì thế mà bộ rèm cửa cũng rất được chú trọng. Rèm cửa phải là Tơ Tằm nhập khẩu, Tuy vậy thiết kế cũng chưa có nhiều cải tiến nhiều.

Trên đây là phần nào chia sẻ sơ lược LỊCH SỬ HÌNH THÀNH RÈM CỬA?  Thế là bạn cũng biết được Nguồn gốc rèm cửa và  mối liên hệ với Nước Anh Rồi. Ở bài viết tiếp theo mình sẽ tiếp tục chia sẻ về lịch sử rèm cửa Châu Âu.

Rèm cửa hiện nay ở các nước Châu Âu đã có nhiều nét tương đồng khi gia nhập, cũng như cải tiến vào các công trình kiến trúc hiện đại; Các căn hộ, văn phòng, biệt thự cao cấp. Mình có chia sẻ một số bài viết về rèm cửa hiện đại, rèm  cửa Châu Âu, bạn có thể tham khảo: RÈM CỬA CĂN HỘ.

RÈM CỬA CĂN HỘ
RÈM CỬA CĂN HỘ

Mong rằng những chia sẻ trên đây làm phong phú kiến thức về rèm cửa tới bạn, Chúc bạn tìm được bộ rèm cửa thật “TÂY” nhé.

Nguyễn Mạnh Thiện- Màn cửa cao cấp ACANA

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *