RÈM CỬA ÂM TRẦN VÀ KÍCH THƯỚC HỘP THẠCH CAO

Rèm cửa âm trần xuất hiện lần đầu trên thế giới vào năm 2015 tại khách sạn 7 sao danh giá nhất thế giới Burj Al Arab(Dubai) và nhanh chóng rèm cửa âm trần được hầu hết các khách sạn cao cấp trên thế giới mang về mỗi căn phòng của mình.

Và chủ nhân của những căn biệt thự ,những căn hộ cao cấp và những căn nhà phố vô cùng thích thú và lựa chọn mang về ngay cho tổ ấm nhà mình.

Bộ rèm âm trần màu kem nhà cô Kim Anh (Bình Dương)

RÈM CỬA ÂM TRẦN LÀ GÌ

Rèm cửa âm trần là kiểu lắp đặt rèm cửa lọt trong một hộp rãnh đã thiết kế sẵn trên trần nhà. Rãnh trần này có thể là trần thạch cao hoặc gỗ, tùy sở thích của gia chủ.

Bộ rèm cửa âm trần nhà chị Làn – Bình Dương

Rèm cửa âm trần đã khắc phục hết tất cả các nhược điểm của nhưng thiết kế rèm trước đó,thiết kế rèm cửa âm trần dấu hết thanh rèm và đầu rèm vào trong hộp thạch cao,chỉ để lộ ra những sóng rèm đẹp đều chằn chặn.

Và quan trọng hơn rèm âm trần còn giúp không gian của bạn được tôn lên vẻ sang trọng, lịch sự và hiện đại hóa cùng với nội thất.

Rèm cửa âm trần được dấu hết đầu rèm và thanh rèm trong hộp thạch cao

Hơn thế nữa thiết kế rèm cửa âm trần còn khắc phục được nhược điểm lọt sáng phía trên của bộ rèm,vì phần đầu đã được che kín bởi hộp thạch cao, đúng là thiết kế rèm cửa âm trần không những đẹp mà còn vô cùng tinh tế và tiện dụng.

Rèmcủa âm trần nhà chị Kim City Land

Khi làm rèm cửa âm trần nên chừa kích thước hộp thạch cao như thế nào

Chiều rộng La-fong trần lý tưởng sẽ là 15cm với rèm cửa âm trần một lớp và 22cm với rèm cửa âm trần  hai lớp. Chiều sâu từ 15cm, tùy thuộc vào thiết kế.

Kích thước lafong nên chừa từ 15-22cm

Có một lưu ý  khi thi công hộp Lafong, Hộp Lafong nên phủ rộng hơn mỗi bên cửa 20 cm, trường hợp chiều rộng cửa đã chiếm hơn 2/3 tường nhà thì nên làm hộp lafong trần phủ hết tường.

Rèm cửa âm trần phủ hết không gian tường cho không gian rộng hơn.

Rèm cửa âm trần phủ hết không gian tường cho không gian rộng hơn

Nên chọn rèm cửa âm trần một lớp hay hai lớp

Rèm cửa âm trần 1 lớp là bộ rèm cửa chỉ sử dụng 1 lớp rèm vải chính, bộ rèm này phù hợp với những căn nhà ít nắng và vị trí phía sâu bên trong.

Và phù hợp với những gia chủ có sở thích những bộ rèm cửa nhẹ nhàng,đơn giản ,mộc mạc.

Bộ rèm cửa âm trần 1 lớp cho phòng khách màu kem nhà chị Thu Hà (Bình Dương)

Những căn nhà thiết kế không gian mở,sử dụng nhiều kính thì nên sử dụng rèm cửa âm trần 2 lớp,bởi vì rèm cửa âm trần hai lớp là ngoài lớp rèm chính còn có 1 lớp rèm voan phía trong nữa.

Rèm cửa âm trần hai lớp phù hợp với những căn nhà thiết kế không gian mở

Và những căn nhà nắng nhiều hay ở vị trí mặt đường thì rèm cửa âm trần 2 lớp là lựa chọn hợp lý cho ngôi nhà bạn. Bời vì khi ban ngày bạn kéo lớp rèm vải chính ra để lấy sáng thì để lộ lớp rèm voan vừa che nắng cho căn phòng, vừa tránh được những ánh nhìn kiếm nhã phía bên ngoài lại vừa giúp những ô cửa thêm mềm mại,tinh tế hơn bao giờ hết.

Bộ rèm cửa âm trần 2 lớp nhà chị Yến Lan

Và tùy vào sở thích bạn có thể lựa chọn những bộ rèm cửa âm trần một lớp hay hai lớp. Tuy nhiên về thẩm mĩ thì bộ rèm cửa âm trần hai lớp bao giờ cũng khiến ngôi nhà bạn đẳng cấp hơn rất nhiều.

Bộ rèm cửa nhà chị Linh (Đồng Nai)

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết chọn màu sắc hay thiết kế rèm cửa âm trần một lớp hay hai lớp thì liên hệ ngay với Acana nhé . Acana sẵn sàng tư vấn lựa chọn tốt nhất cho căn nhà của bạn.

Bài viết liên quan

One thought on “RÈM CỬA ÂM TRẦN VÀ KÍCH THƯỚC HỘP THẠCH CAO

  1. Pingback: 3 SAI LẦM MẤT TIỀN TRIỆU KHI MUA RÈM BẠN CẦN TRÁNH | Rèm cửa cao cấp Acana - Rèm vải nhập khẩu- Đẳng cấp Châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *