NẾU BẠN CHƯA BIẾT VỀ RÈM CỬA ÂM TRẦN HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY

Chào bạn, chắc hẳn rằng khi đang tìm kiếm thông tin làm rèm cho căn nhà của mình, ít nhất bạn cũng đã nghe và đọc qua thông tin về các loại rèm, đặc biệt là thiết kế rèm âm trần.

Vậy rèm âm trần là gì? Và vì sao rèm âm trần lại thích hợp cho những không gian nhà ở sang trọng hiện đại ngày nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Thiết kế rèm âm trần là thiết kế như thế nào?

Tốc độ phát triển của nhịp sống hiện đại ngày càng tăng, nhu cầu về nhà ở và thiết kế nội thất đang dần tăng cao.

Rèm âm trần nổi lên là một trong những thiết kế được ứng dụng ngày càng nhiều trong thi công lắp đặt rèm.

 

rèm âm trần
Rãnh hộp thạch cao của rèm âm trần

Rèm cửa âm trần là kiểu lắp đặt rèm cửa lọt trong một hộp rãnh đã thiết kế sẵn trên trần nhà. Rãnh trần này có thể là trần thạch cao hoặc gỗ, tùy sở thích của gia chủ.

Khi đó những nhược điểm phần thanh treo cũng như các yếu điểm của rèm cửa được che giấu hết trong phần hộp rèm và tôn lên ưu điểm làm căn phòng sáng hơn và tạo cảm giác rộng, cao hơn. Không gian của bạn được tôn lên vẻ sang trọng, lịch sự và hiện đại hòa cùng với nội thất.

Rèm cửa âm trần màu xám sang trọng cho phòng ngủ
Rèm cửa âm trần màu xám sang trọng cho phòng ngủ
  1. Thi công rèm âm trần như thế nào?

Rèm âm trần áp dụng cho loại rèm kéo ngang. Trước khi thi công rèm cửa âm trần, gia chủ nên có dự định trước về bộ rèm cửa cho ngôi nhà, nên chọn một lớp hay hai lớp.

rèm âm trần
Rèm âm trần

Chiều rộng La-fong trần lý tưởng sẽ là 15cm với rèm cửa một lớp và 22cm với rèm cửa hai lớp. Chiều sâu từ 15cm, tùy thuộc vào thiết kế.

Có một lưu ý  khi thi công hộp Lafong, Hộp Lafong nên phủ rộng hơn mỗi bên cửa 20 cm, trường hợp chiều rộng cửa đã chiếm hơn 2/3 tường nhà thì nên làm hộp lafong trần phủ hết tường. Rèm cửa phủ hết không gian tường cho không gian rộng hơn.

rèm âm trần
Hộp thạch cao
  1. Sử dụng loại thanh treo nào là phù hợp cho rèm âm trần?

Thanh nhôm trượt là giải pháp tốt nhất cho rèm cửa âm trần, tại sao vậy? Sử dụng thanh nhôm trượt cho phép rèm cửa kéo hết không gian của hộp Lafong trần,  về điểm này thi công cây CĂM XE và rèm khoen không đáp ứng được.

Dễ dàng tháo lắp hơn, Thanh nhôm trượt đã được bắt cố định vào trần, Khi tháo rèm chỉ cần tháo móc chữ “S”( Móc thép là phần để kết nối rèm với thanh nhôm trượt).

Trong khi với cây Gỗ căm xe, nếu bạn muốn tháo bộ rèm cửa cần tháo toàn bộ cây Căm xe, với khoảng không gian hộp Lafong giới hạn bạn rất khó xoay sở.

rèm âm trần
Thanh nhôm trượt

Thanh Nhôm trượt nên được chia đều trong hộp Lafong trần, nhất là khi thi công rèm cửa âm trần hai lớp, nếu không chia đều sẽ dẫn tới hai cánh màn sẽ RÍT vào nhau khi di chuyển, khi kéo một cánh thì cánh kia sẽ di chuyển theo.

Trên đây là chia sẻ từ kinh nghiệm và quan sát thực tế cũng như kiến thức tổng hợp từ đội ngũ nhân viên, chuyên viên của ACANA, chúng tôi hy vọng rằng nó đã giúp bạn tìm hiểu được rõ hơn về rèm âm trần.

***Ghi chú thêm: “Rèm âm trần” là tên gọi được ACANA  tự hào là đơn vị khai phá tên gọi này đầu tiên tại Việt Nam.

——————————————————–

Bạn đang cần tư vấn lắp đặt và thiết kế rèm/màn cửa? Liên hệ Acana ngay:
? Website: http://acana.vn/
Hotline: 0903-392-885
? Email: info@acana.vn
?Hình ảnh công trình: http://acana.vn/rem-cua-don-gian/             

                        ACANA Tôn Vinh Giá Trị Ngôi Nhà Bạn 

Bài viết liên quan

2 thoughts on “NẾU BẠN CHƯA BIẾT VỀ RÈM CỬA ÂM TRẦN HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY

  1. Pingback: KHÔNG GIAN RÈM ÂM TRẦN NHÀ ANH THANH | Rèm cửa cao cấp Acana - Rèm vải nhập khẩu- Đẳng cấp Châu Âu

  2. Pingback: Bạn đã biết về thanh treo rèm Forest Hà Lan mà Acana dùng để treo rèm ? | Rèm cửa cao cấp Acana - Rèm vải nhập khẩu- Đẳng cấp Châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *