Màu rèm chống nắng
Màu rèm chống nắng hài hòa cho không gian

Màu rèm chống nắng nên được lựa chọn như thế nào để mang lại hiệu quả cản nắng, cản sáng tốt nhất cho không gian ngôi nhà.

Khi thời tiết ngày một nóng bức thì việc chống nắng cho căn nhà là một điều vô cùng quan trọng. Không gì hiệu quả hơn việc sử dụng 1 bộ rèm chống nắng chất lượng cho không gian ngôi nhà của bạn.

Màu rèm chống nắng
Màu rèm chống nắng hài hòa cho không gian

Màu rèm chống nắng nên ưu tiên chọn lựa

Khi lựa chọn màu rèm chống nắng bạn nên lựa chọn các gam màu sáng hay còn gọi là gam màu lạnh. Bởi theo nghiên cứu trong vật lý học thì các gam màu lạnh có sự bắt nhiệt yếu hơn và phản xạ ánh sáng tốt hơn gam màu nóng. Theo khoa học chứng minh thì màu đen hấp thụ ánh sáng không phản chiếu lại thành ra màu gì cả. Còn màu trắng thì phản xạ lại ánh sáng tạo thành nhiều màu khác nhau nên những vật màu đen luôn bắt nắng (ánh sáng) nhiều hơn những màu khác.

màu rèm chống nắng
Màu rèm chống nắng nên ưu tiên chọn lựa những gam màu sáng

Màu rèm chống nắng nên ưu tiên chọn là gam màu tươi mát như xanh dương, trắng kem, nâu nhạt, beige, xám…Vì các màu này thuộc sắc lạnh nên sẽ giúp được ít nhiều trong việc giảm các tia nắng chiếu xuyên qua khung cửa nhà bạn. Từ đó tạo được cảm giác thông thoáng, thoải mái và dễ chịu cho cả căn nhà. Ngoài ra các gam màu sáng sẽ giúp tạo được nhiều ý tưởng tươi vui, cởi mở.

Màu rèm chống nắng
Những tone màu rèm trung tính luôn mang lại hiệu quả chống nắng tốt

Màu rèm chống nắng cần hạn chế chọn

Ngược với các gam màu sáng thì gam màu tối sẽ hút nhiệt, hấp thụ ánh sáng cao và phản xạ ánh sáng yếu hơn nhiều. Chính vì thế sẽ dẫn đến cảm giác nóng bức, ngộp ngạt và vô cùng khó chịu nếu màu rèm chống nắng trong nhà lại có quá nhiều gam màu nóng này trong ngày nắng nóng.

Nếu chẳng may trong nhà đã có bộ rèm cửa gam màu nóng thì bạn vẫn có thể trung hòa chúng bằng việc sử dụng màu sơn tường sáng (xanh dương, kem..) hoặc sử dụng kèm nội thất màu trung tính (trắng, xám…) để làm dịu sự chói mắt, mạnh mẽ của bộ rèm mang lại.

==> Xem thêm tại: Điều cần biết về rèm chống nắng, rèm vải chống nắng

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về cách chọn rèm, về chất liệu, phụ kiện, màu sắc và nhiều thứ khác nữa thì đừng ngại gì hết, hãy nhấc máy và gọi ngay số hotline 0933 392 885 để được tư vấn miễn phí tại nhà.

Hoặc nếu bạn ngại khi phải gọi điện thì ACANA có sẵn 1 form đăng kí tư vấn tại ĐÂY. Bạn chỉ việc điền đầy đủ thông tin vào. ACANA sẽ liên hệ lại với bạn để sắp xếp lịch tư vấn thuận tiện nhất cho bạn.

Nguyễn Mạnh Thiện – Màn cửa cao cấp ACANA

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here