Hướng dẫn cách làm rèm vải cửa sổ đơn giản nhất

HƯỚNG DẪN CÁCH MAY RÈM CỬA SỔ

Cách may rèm cửa sổ như thế nào đúng cách nhất. Làm thế nào để các bạn có thể tự tay mình làm nên một bộ rèm vải cửa sổ theo đúng ý muốn của bản thân và phù hợp với bối cảnh cũng như không gian phòng của các bạn.

Để nắm được cách làm rèm vải cửa sổ đơn giản nhất các bạn cần phải hiểu rõ hơn về rèm vải cửa sổ và cách may rèm cửa sổ.

Cách làm rèm vải cửa sổ

Cách làm rèm vải cửa sổ đơn giản nhất tại nhà

Rèm vải cửa sổ và cách làm rèm vải cửa sổ

Thông thường căn phòng của các bạn muốn được đẹp hơn, lộng lẫy và sang trọng hơn thì bộ rèm cửa sổ là thực sự cần thiết bởi nó như yếu tố để quyết định cho việc bạn có sở hữu cho mình một ngôi nhà với những nội thất bên trong có được đẹp không, có đảm bảo tính thẩm mỹ của căn nhà hay không.

Cửa sổ là ô cửa dùng để đón ánh nắng và đón hướng gió vào cho căn phòng của các bạn, cửa sổ góp phần làm cho căn phòng của các bạn trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn sẽ không còn cảm giác bí bức trật trội hay nóng nực nếu như căn phòng của bạn được thiết kế ít nhất 1 cánh cửa sổ.

Cách làm rèm vải cửa sổ

Cách làm rèm vải cửa sổ

Rèm vải cửa sổ có vai trò quan trọng giúp che chắn ánh nắng chói chang của mặt trời hay đơn giản là làm giảm bớt những luồng gió mạnh, che chắn bụi bẩn và đặc biệt làm cho căn phòng của các bạn được có tính thẩm mỹ thơ mộng hơn.

Nắm rõ được tầm quan trọng đó, các bạn hãy học cho mình những cách làm rèm vải cửa sổ để tự mình làm nên những sản phẩm yêu thích nhất.

Hướng dẫn cách làm rèm vải cửa sổ đơn giản nhất

Bạn có thể tự tay mình làm nên một bộ rèm vải cửa sổ, nó thật trở nên dễ dàng hơn khi các bạn có thể nắm được cách làm rèm vải cửa sổ  như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Đây là một trong những khâu quan trọng nhất bới nó là bước khởi đầu quyết định bạn có cách làm rèm vải cửa sổ thành công hay không. Và ở bước này các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những nguyên vật liệu như sau:

Chọn loại vải để may rèm: Tùy theo thiết kế và đồ nội thất bên trong căn phòng mà các bạn có thể lựa chọn loại vải để có   sao cho phù hợp nhất như chọn vải loại cotton, lanh, thô hay dòng vải nhập khẩu cao cấp.

Chuẩn bị loại vải màu trắng để may đường băng cạp

Dụng cụ các loại như: Kép, ghim nút, phấn, thước kẻ, kim chỉ…

Chuẩn bị cho mình một cái máy may đạt tiêu chuẩn chất lượng và dễ sử dụng để phục vụ cho quá trình học cách làm rèm vải cửa sổ của các bạn

Bước 2: Tính toán kích thước rèm để cắt vải và may rèm cửa sổ

Đây cũng là một trong những bước quan trọng trong cách làm rèm vải cửa sổ bởi nếu bạn tính toán chuẩn xác thì việc cắt vải may của các bạn mới được đảm bảo.

Nếu các bạn tính toán sai đường may cũng như diện tích thì các bạn sẽ phải chịu những hậu quả khó lường như làm hỏng mảnh vải của các bạn hay gây ra tình trạng lãng phí tốn kém nhất đồng thời các bạn sẽ khó để học cách làm rèm vải cửa sổ  đơn giản nhất.

Bước 3: Đánh dấu những điểm cắt vải để thực hiện khâu cắt vải

Sau khi đánh dấu được những điểm cắt vải rồi thì các bạn có thể tiến hành cắt vải theo những điểm cắt đã đánh dấu đó và cách làm rèm vải cửa sổ đối với các bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Các bạn sẽ cắt mảnh vải thành 2 phần bằng nhau và ở mỗi đầu mép vải các bạn cần để chừa lại cho mình vài cm theo chiều dọc của tấm vải để có thể sử dụng khi cần thiết.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện việc gấp mép vải theo đường viền đó và dùng máy may để may chúng lại

Trường hợp khi các bạn muốn may cho mình bộ rèm vải cửa sổ có đường ly thì các bạn có thể vừa tạo kiểu xếp ly và vừa kết hợp may.

Bước 5: Tiến hành may phần đầu rèm

Tùy theo từng kiểu dáng của bộ rèm cửa khác nhau mà các bạn có thể lựa chọn các cách làm rèm vải cửa sổ với những cách may đầu rèm khác nhau. Và việc may đầu rèm sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các bạn đã nắm rõ kiến thức về cách may rèm cửa sổ đơn giản nhất mà ai cũng có thể học được.

cách làm rèm vải cửa sổ

Cách may rèm vải cửa số nhanh nhất

QUY TRÌNH ĐẶT RÈM CỬA TẠI ACANA

Bước 1:

Đến công trình khảo sát kiến trúc và kích thước cửa cần thi công rèm

Bước 2:

Tư vấn đóng và gia cố hộp thạch cao để làm rèm cửa âm trần

Tư vấn loại rèm, chất liệu, màu sắc phù hợp với không gian nội thất

Bước 3:

Thống nhất với chủ đầu tư về bảng giá, chất liệu rèm cửa, thời gian lắp đặt.

Bước 4:

Ký Hợp đồng

Bước 5:

Thi công lắp đặt, nghiệm thu – thanh toán

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Các bạn còn thắc mắc hay gặp khó khăn trong quá trình học cách làm rèm vải cửa sổ các bạn có thể liên hệ đến Rèm cửa Acana để các bạn có những cách may rèm cửa sổ đơn giản dễ học và đa dạng nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *