CHỌN RÈM KHÁC MÀU CHO TỪNG PHÒNG. Có được không??? (Bài 95)

Chào Anh Chị,
Việc chọn màu sắc cho rèm cửa là 1 trong 3 yếu tố để có một bộ rèm sang trọng, và đạt thẩm mỹ cao. Vì thế mà việc chọn màu sắc rèm cửa là chủ đề mà được rất nhiều Anh Chị quan tâm.
Trong quá trình tư vấn rèm cửa nhiều công trình, (năm 2020 là năm thứ 6 Acana chuyên lĩnh vực rèm cửa).

Có một câu hỏi mà Anh Chị quan tâm đó là rèm cửa chọn chung một màu được không? Có thể chọn các màu rèm cho các phòng khác nhau được không? Nên chọn màu như thế nào nếu các phòng chọn các màu rèm khác nhau? Các lưu ý cho việc chọn rèm khác màu giữa các phòng là gì?

Đầu tiên là việc chọn rèm cùng màu cho toàn nhà, đây là cách chọn màu rèm mà có tới 70% Anh Chị lựa chọn, ưu điểm của cách chọn màu rèm này là đơn giản, dễ dàng chọn màu và dễ dàng phối màu với các đồ nội thất khác. Khi chọn rèm cùng màu giữa các phòng thì màu rèm sẽ là màu trung tính, hoặc gam màu dễ dàng kết hợp với các đồ nội thất khác. Những màu quá nổi, khác biệt thì không được chọn lựa trong cách chọn màu rèm này.

Cách chọn màu rèm khi chọn các màu rèm cho các phòng khác nhau thì có khoảng 30% Anh Chị lựa chọn. Để chọn màu rèm khác nhau thì các không gian các phòng cần cách biệt. Đó là chọn riêng cho các phòng, những giữa các không gian mà không có vách ngăn để phân chia không gian thì không nên chọn khác màu. Ví dụ như không gian phòng khách và phòng bếp không tách biệt rõ ràng thì không nên kết hợp khác màu rèm.

Việc chọn các màu sắc khác nhau, các chất liệu khác nhau giữa các phòng thì Anh Chị hoàn toàn có thể yên tâm, vì các không gian đã tách biệt nhau hoàn toàn rồi, cũng không có một khuôn khổ nào cho việc chọn màu rèm khác nhau giữ khác phòng, đó chỉ là ý thích, sở thích, và công năng sử dụng cho không gian đó mà thôi.

Với việc chọn rèm khác màu giữa các không gian, có nhiều Anh Chị lo ngại về việc nhìn từ bên ngoài sẽ rất kỳ. Vậy giải pháp là gì?
Giải pháp số 1 là sử dụng rèm voan (sheer) cùng màu, đó là các phòng đều sử dụng 1 lớp sheer màu kem, thì khi bên ngoài nhìn vào sẽ chỉ nhìn thấy một màu voan (sheer) chứ không thấy màu rèm vải.
Cách thứ 2 là may một lớp vải lót cùng màu vào lớp vải chính, hiện bên Acana có các lớp vải lót rất nhẹ màu kem, màu xám nhẹ, Có thể may chung vào lớp vải chính thì màu rèm nhìn từ bên ngoài sẽ giống nhau.

Cách thứ 3 là chọn lựa các chất liệu mà mặt trái có cùng màu, Với các chất liệu vải rèm mà mặt trái màu giống nhau thì số lượng ít, hoặc các chất liệu cao cấp thì rất ít, Anh Chị nên tham khảo ý kiên của công ty tư vấn rèm.

Một lưu ý nữa đó là việc giặt rèm, trong quá trình giặt nếu Anh Chị có giặt tại nhà thì Anh Chị nên giặt riêng từng bộ để tránh lem màu vải qua các bộ rèm khác, hay trong quá trình nhờ công ty dịch vụ thì Anh chị cũng nên nhắc để bên công ty dịch vụ có lưu ý khi giặt.

Trên đây là những chia sẻ về việc chọn rèm cùng màu và khác màu cho từng không gian.

Nhấn theo dõi để cập nhật thông tin mới nhất về RÈM CỬA ACANA

► Subscribe Channel : http://bit.ly/33pJqy8

Để theo dõi thông tin cập nhật công trình mới thường xuyên
► Trang Web : http://acana.vn/
► Các TIPS hướng dẫn chọn rèm : http://mancuacaocap.org/

► Hotline : 0903 392 885 ( Zalo | Viber | Call | Imess )
0903 392 811 Mr Thomas ( Speak English )
► Địa chỉ : 45 Cao Đức Lân, An Phú Quận 2 HCM

ACANA – RÈM VẢI NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *