Chọn Màu Rèm Cửa Theo Phong Thủy

Việc chọn màu rèm cửa theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm đến mỗi khi bắt đầu mua rèm cửa cho căn hộ nhà mình. Vì người Việt ta từ trước đến nay, không những là xây nhà, mua đất, chọn ngày cưới hỏi,… mà nhiều việc khác trong cuộc sống khi bắt đầu làm đều rất quan tâm xem phong thuỷ  tốt hay xấu, phù hợp với mình hay không.

Vậy màu rèm cửa theo phong thuỷ như thế nào mới phù hợp với từng mạng của gia chủ. Hôm nay mời các bạn tham khảo qua bài viết này.

Chọn màu rèm cửa theo phong thủy cho gia chủ mạng Kim

Nếu bạn là người thuộc mạng Kim thì nên chọn các màu sắc có ánh kim và tông màu trắng, bạc. Các màu này thuộc mệnh của bạn.

Chọn màu rèm cửa theo phong thủy
Chọn màu rèm cửa theo phong thủy cho gia chủ mạng Kim

Ngoài ra, theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì thổ sinh kim. Chính vì vậy bạn nên kết hợp thêm với các tông màu vàng, màu nâu trong việc chọn rèm, lựa chọn nội thất hay màu sơn tường,…Những màu này sẽ giúp cho gia chủ phát triển trong công việc, đem lại thuận lợi và niềm vui.
Màu rèm cửa phong thuỷ bạn cần tránh là các tông màu đỏ, hồng, cam…Vì các màu này thuộc mạng Hoả nên sẽ khắc Kim.

Chọn màu rèm cửa theo phong thủy cho gia chủ mạng Mộc.

Màu rèm cửa theo phong thuỷ nên chọn cho người mạng Mộc là các màu có tông màu xanh lá kết hợp với gam màu đen, xanh biển đậm…( Thuỷ sinh mộc).

Vì màu xanh là màu sở hữu của bản mệnh Mộc, nên sắc xanh sẽ giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, thư giãn sau những ngày đi làm mệt mỏi. Ngoài ra sắc đen, xanh thẫm,… của mạng thuỷ sẽ mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Chọn màu rèm cửa theo phong thủy
Chọn màu rèm cửa theo phong thủy cho gia chủ mạng Mộc

Lưu ý, gia chủ nên tránh những màu sắc trắng, bạc hay có ánh kim vì mạng Kim khắc mạng Mộc.

Chọn màu rèm cửa theo phong thuỷ cho gia chủ mạng Thủy

Gia chủ là mạng Thuỷ thì nên chọn các tông màu như đen, xanh biển thẫm,…vì nó thuộc bản mệnh và đi cùng với các sắc ánh kim, màu trắng, bạc ( Kim sinh Thuỷ). Như vậy sẽ giúp mang đến sự thành công, phát triễn cho gia chủ cũng như giúp không gian cuộc sống cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Chọn màu rèm cửa theo phong thủy
Chọn màu rèm cửa theo phong thủy cho gia chủ mạng Thủy.

Gia chủ mạng này nên kiêng kỵ tông màu vàng, màu nâu ( Thổ khắc Thuỷ). Chúng thường sẽ không đem lại may mắn và tạo cảm giác không tốt đến chính bạn.

Chọn màu rèm cửa theo phong thuỷ cho gia chủ mạng Hoả

Vì bạn là người mạng Hoả cho nên bạn cần tránh các tông màu đen, xanh biển thẫm vì Thuỷ khắc Hoả. Nếu dùng quá nhiều tông này sẽ khiến cho cuộc sống bạn không mấy thoải mái, vui vẻ.

chọn màu rèm cửa theo phong thủy
chọn màu rèm cửa theo phong thủy cho gia chủ mạng Hỏa

Các màu rèm cửa theo phong thuỷ có sắc đỏ, hồng, tím,…là những màu rất hợp ( thuộc bản mệnh). Nếu kết hợp thêm những màu xanh lá  sẽ mang đến không gian hài hoà, phù hợp với tính cách sôi động và hào hứng của người mệnh này.

Chọn màu rèm cửa theo phong thuỷ cho gia chủ mạng Thổ

Màu rèm cửa theo phong thuỷ mạng Mộc nên chọn cần có sắc vàng đi cùng với màu đỏ, hồng, tím,… của mạng Hoả sẽ rất phù hợp ( Hỏa sinh Thuỷ).

chọn màu rèm cửa theo phong thủy
chọn màu rèm cửa theo phong thủy cho gia chủ mạng Thổ

Màu xanh lá là màu sắc kiêng kỵ mà bạn nên tránh dùng ( Mộc khắc Thổ).
Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho các mối quan hệ của bạn.
Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về cách chọn rèm, về chất liệu, phụ kiện, màu sắc và nhiều thứ khác nữa thì đừng ngại gì hết, hãy nhấc máy và gọi ngay số hotline 0933 392 885 để được tư vấn miễn phí tại nhà.

Hoặc nếu bạn ngại khi phải gọi điện thì ACANA có sẵn 1 form đăng kí tư vấn tại ĐÂY. Bạn chỉ việc điền đầy đủ thông tin vào. ACANA sẽ liên hệ lại với bạn để sắp xếp lịch tư vấn thuận tiện nhất cho bạn.

Nguyễn Mạnh Thiện – Màn cửa cao cấp ACANA

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *