Bí quyết chọn rèm cửa phòng khách hợp phong thủy. (Kỳ cuối )

Phong thủy từ lâu đã được con người tìm ra và ứng dụng trong cuộc sống. Người ta tin rằng vận dụng phong thủy một cách khoa học sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho mỗi việc họ làm. Và như hai kì trước Acana đã chia sẻ về bí quyết chọn rèm cửa phòng khách hợp phong thủy cho các cung mênh Kim,Mộc,Thủy,Hỏa và trong kì cuối này Acana sẽ chia sẻ về bí quyết chọn rèm cửa phòng khách hợp với mệnh còn lại là mệnh Mộc ,đồng thời Acana cũng sẽ nói thêm về một số lưu ý khi sử dụng rèm cửa phòng khách để căn phòng nhà bạn vừa đẹp,vừa sang trọng lại tích tụ thêm nhiều vượng khí ,đem lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình bạn.

Một bộ rèm cửa phòng khách hợp phong thủy sẽ khiến cho gia chủ thêm may mắn,thịnh vương hơn
Một bộ rèm cửa phòng khách hợp phong thủy sẽ khiến cho gia chủ thêm may mắn,thịnh vương hơn

Bí quyết chọn rèm cửa phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo các chuyên gia về phong thủy, người mệnh Thổ được coi là điềm đạm, trầm tính nhất trong số các cung mệnh. Những người mệnh Thổ thường được nhớ tới bởi sự giản dị, đơn giản vì vậy gia chủ mệnh Thổ cũng thường chọn những thiết kế đơn giản cho phòng khách nhà mình. Và theo quan sát của Acana những dòng vải Bố hơi thô rất được lòng những gia chủ mệnh Thổ khi chọn may một bộ rèm cửa phòng khách .

Bộ rèm cửa phòng khách màu nâu châts Thô này không những sang mà còn rất hợp phong thủy nữa
Bộ rèm cửa phòng khách màu nâu chất Thô này không những sang mà còn rất hợp phong thủy nữa

Nếu bạn sinh vào những năm :1960 – 1961; 1968 – 1969; 1976 – 1977; 1990 – 1991; 1998 – 1999; 2006 – 2007… thì bạn là người mang mênh Thổ.  Theo Ngũ Hành ,Thổ là đất, và có ba sao đại diện cho hành này là Nhị Hắc,Ngũ Hoàng và Bát Bạch . Người mệnh Thổ nên chọn rèm cửa phòng khách màu đỏ ,hồng ,cam ,tím , vì đây là những màu sắc đại diện cho hành Hỏa  tương sinh với hành Thổ , Hồng Hỏa sinh Thổ , tức là lửa đốt vạn vật thành tro sinh ra đất. Khi chọn rèm cửa phòng khách các màu tương sinh với bản mệnh sẽ giúp xua đi vận khí xấu, thu hút những luồng khí vượng tốt cho sức khỏe và đường làm ăn của chủ nhà.

Một bộ rèm cửa maù đỏ
Một bộ rèm cửa phòng khách maù đỏ vừa làm điểm nhấn,vừa giúp thu hút những luồng khí tốt cho gia chủ mệnh Thổ

Ngoài ra ,bạn cũng có thể chọn rèm cửa phòng khách màu sắc theo cung mệnh của bản thân là màu vàng hoặc màu nâu. Đây là hai màu đại diện cho hành Thổ. chọn rèm cửa phòng khách hai màu này sẽ dưỡng những khí tốt ,kích thích sự sáng tạo của mỗi thành viên trong gia đình .

Bộ rèm cửa phòng khách màu vàng
Bộ rèm cửa phòng khách màu vàng dưỡng khí tốt ,kích thích sự sáng tạo cho người mệnh Mộc

Theo quan niệm âm dương ngũ hành màu vàng là màu của ánh mặt trời, làm bừng sinh khí cho vạn vật,giúp vạn vật sinh sôi nảy nở. Khi chọn rèm cửa phòng khách màu vàng treo ở các hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam là các hướng của hành Thổ sẽ cân bằng âm dương, tạo nên sự chắc chắn, mang lại sự may mắn vượt bậc về tiền tài , sung túc cho gia chủ.

Bộ rèm cửa phòng khách màu cam vừa tạo điểm nhấn cho căn phòng lại vừa hợp phong thủy với người mệnh Thổ
Bộ rèm cửa phòng khách màu cam  nâu vừa tạo điểm nhấn cho căn phòng lại vừa hợp phong thủy với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ kiêng kị nhất là màu xanh lá , vì đó là màu của hành Mộc mà Thanh Mộc khắc Thổ. Lý do là bởi cây sống trên đất ,hút hết sự màu mỡ của đất,khiến cho đất suy kiệt.Vì vậy khi chọn màu cho rèm cửa phòng khách nhà mình bạn nên tránh chọn màu xanh lá cây.

Rèm cửa phòng khách màu xanh lá rất đẹp và bắt mắt tuy nhiên nó không dành cho gia chủ mệnh Thổ
Rèm cửa phòng khách màu xanh lá rất đẹp và bắt mắt tuy nhiên nó không dành cho gia chủ mệnh Thổ

Một sổ lưu ý khi chọn rèm cửa phòng khách hợp phong thủy.

Rèm cửa phòng khách nên mở cả ngày để đón ánh sáng mặt trời vào nhà và thu hút năng lượng dương tích cực. Nếu căn nhà bị chói nắng bạn có thể chọn rèm cửa phòng khách hai lớp. Ban ngày khi kéo rèm ra thì lớp rèm voan bên trong để lại vừa giúp che nắng ,vừa tránh được ánh mắt tò mò từ phía bên ngoài mà vẫn giúp căn phòng sáng và thu hút năng lượng tích cực.  Nhưng về đêm, rèm cửa nên được đóng lại để ngăn cản vận xấu vào nhà.

Nên chọn rèm của hai lớp
Rèm cửa phòng khách nên mở cả ngày để đón ánh mặt trời cho phòng khách và thu hút những năng lượng tích cực

Thanh treo và vòng treo rèm cửa phòng khách  nên dùng chất liệu tốt để khi kéo rèm không gây tiếng ồn và giúp rèm đóng mở dễ dàng hướng đến sự trơn chu,hanh thông trong mọi việc làm ăn của gia chủ . Tránh  dùng thanh treo rèm làm bằng chất liệu nhựa vì sử dụng thanh nhựa khi kéo rèm hay bị rít và gây tiếng ồn không tốt về mặt phong thủy.

Nên
Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng bạn nên chọn thanh treo rèm và khuyên rèm loại tốt để khi kéo rèm không gây ra tiếng ồn không tốt cho phong thủy nhà bạn

?️Một bộ rèm cửa phòng khách tốt theo các chuyên gia phong thủy là rèm phải cứng cáp,nếp rủ mềm, nhìn vào bộ rèm phải thấy sự chắc chắn vì một bộ rèm cửa phòng khách như vậy mang đến sự vững trãi, thu hút nguồn năng lượng dồi dào cho phòng khách . Tuy nhiên rèm cửa phòng khách  vắt sang hai bên mà quá mềm bị coi là không tốt về phong thủy.

Một b
Một bộ rèm phòng khách tốt cho phong thủy là nếp rèm đều,rủ mềm nhưng đủ cứng cáp,không quá mềm khi vắt sang hai bên.

?️Rèm cửa phòng khách luôn được vệ sinh sạch sẽ để hút lượng khí lành vào nhà và nên chọn những dòng vải làm bằng chất liệu tự nhiên sẽ tăng sinh khí cho phòng khách, giúp tinh thần của gia chủ hưng phấn,vui vẻ,hạnh phúc hơn.

Nên chọn nhưng loại vải có chất lượng tự nhiên
Nên chọn nhưng loại vải có chất lượng tự nhiên sẽ thu hút sinh khí cho căn phòng

Và ngoài ra nên chọn một bộ rèm cửa phòng khách may bởi những dòng vải không gây mùi khó chịu tránh gây hại sức khỏe cho cả gia đình bạn vừa tránh những điều xui xẻo do những mùi lạ gây ra .

2
Nên chọn những loại vải không gây mùi khó chịu để may rèm cửa phòng khách nhà bạn để tránh gây hại cho sức khỏe cho cả gia đình lại vừa tốt cho phong thủy

Với những kinh nghiệm và những hiểu biết của mình Acana đã chia sẻ những bí quyết chọn rèm cửa phòng khách hợp phong thủy hi vọng sẽ đem đến cho bạn những góc nhìn mới hơn và giúp bạn chọn được một bộ rèm cửa phòng khách ưng ý cho ngôi nhà của mình đế đón những may mắn tài lộc,sức khỏe về cho cả gia đình bạn. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn một đơn vị thi công rèm cửa phòng khách nhà mình thì còn chần trừ gì nữa hãy liên hệ ngay với Acana để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm hai bài kì trước tại đây:

Bí quyết chọn rèm cửa phòng khách hợp phong thủy. (Kỳ 1)

Bí quyết chọn rèm cửa phòng khách hợp phong thủy. Kỳ 2: Mệnh Thủy và mệnh Hỏa

Untitled

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *