Bí quyết chọn rèm cửa phòng khách hợp phong thủy. Kỳ 2: Mệnh Thủy và mệnh Hỏa

Bài viết kỳ trước Acana đã chia sẻ bí quyết chọn rèm cửa phòng khách hợp phong thủy cho mệnh Kim và mệnh Mộc(xem tại đây), và đã được rất nhiều anh chị đã phản hồi rằng nhờ bài viết của Acana mà anh chị chọn được bộ rèm cửa phong thủy hợp với mệnh của mình và các anh chị cảm thấy hạnh phúc hơn khi được sống trong không gian vừa đẹp đẽ vừa mang lại may mắn cho gia đình và bản thân, Acana rất vui và bài viết này Acana tiếp tục chia sẻ bí quyết chọn rèm cửa phòng khách cho mệnh Thủy và mệnh Hỏa hi vọng sẽ giúp những người mang cung mệnh này tìm được ý tưởng phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Rèm cửa màu nâu phù hợp với những nguời mệnh Kim và mệnh Mộc
Rèm cửa màu nâu phù hợp với những nguời mệnh Kim và mệnh Mộc

Bí quyết chọn rèm cửa phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Thủy.

Thiết kế phòng khách cho người mệnh Thủy cũng khá đơn giản vì bản thân người mang mệnh Thủy cũng đã khá may mắn tốt đẹp về sức khỏe, tài lộc, Nếu chẳng may bố trí phong thủy phòng khách mệnh Thủy không đúng thì gia chủ cũng chỉ cần thêm vài yếu tố Thủy vào là có thể hóa giải được. Người mang mệnh Thủy nên chọn rèm cửa có màu tương hợp với bản mệnh của mình là màu đen ,xám ,xanh dương , xanh Denim. Xanh dương và xanh Denim cũng là hai tone màu rèm cửa phòng khách hot nhất năm nay. Khi treo một bộ rèm cửa phòng khách hợp bản mệnh sẽ bổ trợ năng lượng, giúp may mắn dồi dào về tình cảm vợ chồng con cái và sức khỏe cho cả gia đình.

Rèm cửa màu xanh Denim mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Thủy
Rèm cửa màu xanh Denim mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Thủy

Nếu bạn sinh vào những năm 1944-1945, 1952-1953, 1966-1967, 1974-1975, 1982-1983, 1996-1997  là bạn thuộc mệnh Thủy. Theo Phong thủy , Thủy là nước ,nước suối ,khe nhỏ hay sông lớn,biển rộng đều thuộc Thủy. Thủy đại diện cho sao Nhất Bạch. Người mệnh thủy cũng có thể chọn rèm cửa phòng khách những màu thuộc Kim như trắng ,kem hoặc màu ánh kim . Vì theo Âm Dương  ngũ hành Bạch Kim sinh Thủy , tức là kim loại khi nung chảy sẽ thành dạng nước. Chọn rèm cửa phòng khách những màu tương sinh với mệnh Thủy sẽ cân bằng vận khí,mang vượng khí tốt vào căn nhà giúp gia chủ làm ăn phát đạt ,dồi dào tài lộc hơn.

Rèm cửa phòng khách màu xanh dương mang vượng khí cho căn nhà của gia chủ mệnh Kim
Rèm cửa phòng khách màu xanh dương mang vượng khí cho căn nhà của gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn cửa phòng khách theo một trong các hướng tốt sau: Bắc, Đông Nam và Nam. Và nên treo một bộ rèm cửa phòng khách màu trắng kem hoặc màu xám bạc để đón những luồng khí tốt nhất. Sự kết hợp hài hòa giữa hướng cửa và màu sắc rèm cửa  phòng khách  tốt sẽ giúp cho gia chủ và gia đình gặp được nhiều thuận lợi, gia đình yên ấm thuận hòa và đón nhận nhiều tài lộc hơn cho gia đình của mình.

Rèm cửa màu trắng
Rèm cửa màu trắng treo ở hướng Bắc, Đông Nam và Nam mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ mệnh Thủy

Tuy nhiên Acana cũng xin có một vài lưu ý nhỏ khi chọn rèm cửa phòng khách cho người mệnh Thủy. Gia chủ mệnh Thủy nên tránh chọn rèm cửa phòng khách màu vàng,nâu vì đây là hai tone màu đại diện cho hành Thổ. Theo Âm Dương ngũ hành thì Hoàng thổ khắc Thủy, tức là đất sẽ chắn dòng nước, cản trở nước lưu thông. Chọn rèm cửa phòng khách tương khắc với cung mệnh không tốt cho tài vận của gia chủ . Tuy người mệnh Thủy hợp với màu đen nhưng cũng không nên chọn rèm cửa phòng khách màu đen tuyền sẽ khiến phòng khách tối,u ám không tốt, vì thế tốt nhất là nên sử dụng rèm cửa phòng khách màu xám hoặc màu đen có hoa văn ánh kim là tối ưu trong trường hợp này . Tốt nhất là màu xám bạc vừa có yếu tố Thủy vừa có yếu tố Kim giúp may mắn về tiền tài cho gia chủ.

Rèm cửa màu xanh dương rất hợp với những gia chủ mệnh Thủy
Rèm cửa màu xanh dương rất hợp với những gia chủ mệnh Thủy

Bí quyết chọn rèm cửa phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa.

Theo các chuyên gia phong thủy,những người thuộc mệnh Hỏa là những người luôn tràn đầy năng lượng, vui vẻ vì thế người mệnh Hỏa luôn là tâm điểm của mọi cuộc vui và là người “được lòng “ của hầu hết mọi người. Phòng khách của các gia chủ mệnh Hỏa cũng luôn được thiết kế rất cá tính, người mệnh Hỏa nên chọn rèm cửa phòng khách màu tone màu đỏ, cam, hồng, tím ,… Vì đây là những màu bản mệnh của mệnh Hỏa, khi chọn làm rèm cửa phòng khách sẽ thu hút những vận khí tốt cho gia chủ, tốt cho việc học hành và đường công danh của cả gia đình bạn.

Rèm cửa phòng khách những tone màu này phù hợp với những người mệnh Hỏa
Rèm cửa phòng khách những tone màu này phù hợp với những người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là những người sinh các năm: 1934 – 1935; 1948 – 1949; 1956 – 1957; 1964 – 1965; 1978 – 1979; 1986 – 1987, 1994-1995 . Theo phong thủy, hành hỏa đại diện cho lửa,núi lửa hay những luồng khí nóng,… Sao Cửu Từ là sao đại diện cho hành Hỏa. Nếu bạn là người mang mệnh Hỏa thì bạn có thể chọn rèm cửa phòng khách màu xanh, tone từ xanh lá cây tới xanh lục vì đây là tone màu của mệnh Mộc. Thanh Mộc sinh Hỏa, tức là gỗ là nguyên liệu để duy trì lửa . Khi chọn rèm cửa phòng khách  có màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ mang vượng khí,giúp gia chủ may mắn hơn về sức khỏe và tài lộc , vợ chồng con cái thuận hòa hơn.

Những mẫu vải rèm cửa phòng khách hợp với mạng hỏa đang có tại Acana
Những mẫu vải rèm cửa phòng khách hợp với mạng hỏa đang có tại Acana

Phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa là nên chọn cửa phòng có hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc.  Và nên chọn những bộ rèm cửa phòng khách có tone màu xanh lá cây , hồng hay tím nhạt,…Sự kết hợp những hướng này là hướng tốt với mệnh Hỏa và những màu sắc tương sinh với cung mệnh sẽ mang lại cho gia chủ nhiều thuận lợi trong cả cuộc sống gia đình cũng như công danh sự nghiệp.

Bộ rèm cửa phòng khách màu xanh lá cây cũng rất phù hợp với người mệnh Hỏa
Bộ rèm cửa phòng khách màu xanh lá cây cũng rất phù hợp với người mệnh Hỏa

Và những người mệnh Hỏa nên lưu ý không nên chọn rèm cửa phòng khách những màu xanh dương, xanh Denim hay đen vì đây là những màu đại diện cho hành Thủy, theo quân niệm phong thủy nước đen khắc hỏa, tức là nước dập tắt lửa. Khi chọn rèm cửa phòng khách những màu sắc tương khắc sẽ không tốt cho gia chủ . .

Rèm cửa phòng khách màu hồng mang lại tài lộc cho người mệnh Hỏa
Rèm cửa phòng khách màu hồng mang lại tài lộc cho người mệnh Hỏa

Trên đây Acana đã chia sẻ về bí quyết chọn rèm cửa phòng khách hợp phong thủy với gia chủ thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim. Nếu các bạn cần hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ ngay với Acana nhé.

Untitled

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *