BẠN ĐANG TÌM RÈM CỬA ĐÀ LẠT?

 

Chào bạn,

BẠN ĐANG TÌM RÈM CỬA ĐÀ LẠT?

Thành phố Đà Lạt với kiến trúc từ thời pháp,  với nhiều biệt thự mang dáng vóc của miền Normandie, kiến trúc vùng Bretagne, kiến trúc vùng prevence, kiến trúc xứ Basque và kiến trúc vùng  savoie. Đà Lạt là thành phố được mệnh danh là bảo tàng kiến trúc  Châu Âu thế kỉ 20. Với lịch sử hơn 100 năm, Đà Lạt đã trải qua nhiều lần quy hoạch, kết hợp khi xây dựng ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, khí hậu, cảnh quan.

Với những  thiết kế mang phong cách pháp nên phần thiết kế ảnh hưởng rất lớn, Cụ thể có thể nói đến phần mái nhà, ở miền nam nước pháp thường là hai mái thấp, ở hai đầu có mái thấp. Với những ngôi nhà có hai mái nhô, tròn là của miền trung và bắc nước pháp, Mái nhọn và cao là của miền nam. Và những kiến trúc này có nhiều nét tương đồng với Đà Lạt, Những người Pháp đã mang kiến trúc này vào Thành Phố sương mù.

biệt thự đà lạt
biệt thự đà lạt

Và ỐNG KHÓI là phần không thể thiếu của mỗi căn biệt thự. Những căn biệt thự cổ trước kia không thể không có lò sưởi trong nhà, với đặc điểm khí hậu se lạnh lò sưởi là rất cần thiết. Dù là trong phòng ngủ cũng có lò sưởi nhưng rất an toàn vì đã có ống khói hút phần khí CO2 thải ra trong quá trình sưởi. Với những căn biệt thự hiện nay không còn sưởi trực tiếp bằng CỦI nhưng phần thiết kế vẫn có ống khói lưu giữ lại kiến trúc độc đáo này.

Những thiết kế hiện trước kia vẫn được duy trì đến ngày nay nơi những biệt thự hiện đại, Bạn rất khó tìm được một ngôi nhà MÁI BẰNG ở thành phố này. Và đây cũng là một quy định trong việc XÂY CẤT nhà tại Đà Lạt. Ngôi nhà phải được xây theo kiến trúc nhà nhiều mái. Một quy định hạn chế việc phá vỡ kiến trúc thành phố trong việc du nhập kiến trúc hiện nay.

biệt thự đà lạt
biệt thự đà lạt

Rèm cửa là một phần không thể thiếu ở mỗi căn biệt thự, Hầu hết trước kia vải được mang từ pháp qua. Là những loại vải gấm, nhung dày. Màu sơn chủ đạo cho những biệt thự cổ thường là tông màu ấm, một phần do khí hậu, việc sử dụng những màu sắc ấm áp làm cho cái không khí lạnh giảm đáng kể vốn là phần không thể thiếu của thành phố này.

Nếu nhìn kỹ hơn bạn có thể thấy hầu hết biệt thự ở Đà Lạt sử dụng không gian kiếng mở, Mỗi phòng thường có từ 2 đến 3 cửa sổ. Tại sao kiến trúc này được áp dụng ở hầu hết các căn biệt thự? Theo quy hoạch kiến trúc mỗi căn biệt thự có diện tích lớn hơn 1000m2. Không gian rất lớn, vì thế mà GiAO TIẾP với thiên nhiên là kiểu kiến trúc điển hình nơi đây.

Từ lâu các kiến trúc sư đã biết sử dụng rèm cửa âm trần vào biệt thự ĐÀ LẠT, nhưng có nhiều điểm khác biệt với rèm âm trần sử dụng hộp LAFÔNG hiện tại. Các kiến trúc sư thời đó đã thiết kế hộp gỗ tách biệt với trần nhà. Chỉ thiết kế hộp lafong vừa đủ để che phần đầu rèm cửa. Đây cũng là đặc điểm của người Pháp, Thiết kế rất thẩm mỹ và công năng hiệu quả.

rèm cửa âm trần biệt thự đà lạt
rèm cửa âm trần biệt thự đà lạt

Những căn biệt thự trong những năm gần đây có ảnh hưởng nhiều từ phong cách hiện đại, không gian kiếng có phần nhiều hơn, Màu sắc rèm cửa cho biệt thự tại Đà Lạt cũng không còn bị gò bó nhiều. Những màu trắng kem trung tính nhẹ nhàng được sử dụng nhiều hơn nhưng vẫn lưu giữ được phong thái thiết kế của các kiến trúc sư người Pháp. Điều đó làm nổi bật những giá trị kiến trúc của thành phố mộng mơ.

Chúc bạn tìm được kiểu kiến trúc và thiết kế rèm cửa phù hợp. Nếu cần thêm thông tin về Rèm cửa Đà Lạt, bạn có thể liên hệ qua số dt 0909 464 215 hay hộp mail mancuacaocap.org, mình sẽ phản hồi trong 24h làm việc.

Thân ái,

Nguyễn Mạnh Thiện- Màn cửa cao cấp ACANA 

Bài viết liên quan

15 thoughts on “BẠN ĐANG TÌM RÈM CỬA ĐÀ LẠT?

 1. Nguyen Huu Thuan says:

  Chào anh,

  Mình vẫn luôn thích cái phong cách trang trí nội thất của những ngôi nhà từ thời Pháp, đặc biệt là những nhà ở Đà Lạt, không biết có phải vì cảnh hay vì không khí se lạnh ở đây.

  Đó giờ chưa từng để ý là cái rèm cửa có thể làm cho kiến trức trở nên “pháp” hơn.

  Cám ơn chia sẻ của anh
  Nguyễn Hữu Thuận
  http://www.sondaunghethuat.com

 2. Trần Văn Thiện says:

  Chào bạn !

  Cám ơn những chia sẽ rất thú vị của bạn về phong cách kiến trúc Đà Lạt ! Từ lâu các kiến trúc sư đã biết sử dụng rèm cửa âm trần vào biệt thự ĐÀ LẠT, nhưng có nhiều điểm khác biệt với rèm âm trần sử dụng hộp LAFÔNG hiện tại. Các kiến trúc sư thời đó đã thiết kế hộp gỗ tách biệt với trần nhà. Chỉ thiết kế hộp lafong vừa đủ để che phần đầu rèm cửa. Đây cũng là đặc điểm của người Pháp, Thiết kế rất thẩm mỹ và công năng hiệu quả.

  Bạn cho mình hỏi là những rèm cửa phong cách của Pháp hiện giờ còn được sử dụng trong hộ gia đình không ?

  Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công !

  Trần Văn Thiện

  http://www.maytrothinhtainha.com

 3. Phan Đại says:

  Chào anh Thiện,
  Cảm ơn vì những chia sẻ hữu ích của anh, em đang có nhu cầu về rèm của theo kiến trúc Pháp, anh có thể tư vấn giúp em được không??

  “Với những thiết kế mang phong cách pháp nên phần thiết kế ảnh hưởng rất lớn, Cụ thể có thể nói đến phần mái nhà, ở miền nam nước pháp thường là hai mái thấp, ở hai đầu có mái thấp. Với những ngôi nhà có hai mái nhô, tròn là của miền trung và bắc nước pháp, Mái nhọn và cao là của miền nam. Và những kiến trúc này có nhiều nét tương đồng với Đà Lạt, Những người Pháp đã mang kiến trúc này vào Thành Phố sương mù.”

  Phan Đại

 4. tuandat says:

  Chào anh,
  Rèm cửa là một phần không thể thiếu ở mỗi căn biệt thự, Hầu hết trước kia vải được mang từ pháp qua. Là những loại vải gấm, nhung dày. Màu sơn chủ đạo cho những biệt thự cổ thường là tông màu ấm, một phần do khí hậu, việc sử dụng những màu sắc ấm áp làm cho cái không khí lạnh giảm đáng kể vốn là phần không thể thiếu của thành phố này.

  Nghe anh giới thiệu em cũng muốn mua một cái

 5. tuandat says:

  Chào anh,
  Rèm cửa là một phần không thể thiếu ở mỗi căn biệt thự, Hầu hết trước kia vải được mang từ pháp qua. Là những loại vải gấm, nhung dày.

  Nghe anh giới thiệu em cũng muốn mua một cái

 6. phạm minh đại says:

  chao anh:
  Với những thiết kế mang phong cách pháp nên phần thiết kế ảnh hưởng rất lớn, Cụ thể có thể nói đến phần mái nhà, ở miền nam nước pháp thường là hai mái thấp, ở hai đầu có mái thấp. Với những ngôi nhà có hai mái nhô, tròn là của miền trung và bắc nước pháp, Mái nhọn và cao là của miền nam. Và những kiến trúc này có nhiều nét tương đồng với Đà Lạt, Những người Pháp đã mang kiến trúc này vào Thành Phố sương mù.
  thông tin thật là hữu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *