Chào bạn,

Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành trang trí nội thất, nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp cho NGÔI NHÀ THÂN YÊU. Ngày càng nhiều kĩ sư thiết kế ứng dụng TRẦN THẠCH CAO, TRẦN GỖ vào trang trí nội thất. Vì thế mà ngành RÈM CỬA có “ Đất dụng võ”, tìm tòi và cho ra những mẫu rèm cửa đáp ứng được xu thế này.

rem cua 2 lop
Rèm cửa 2 lớp âm trần căn hộ Sunny Plaza – Gò Vấp

Đúng như cái tên gọi của kiểu thiết kế: RÈM CỬA ÂM TRẦN. Phần đầu màn và phụ kiện được “GIẤU KÍN” trong hộp thạch cao, chỉ lộ ra bộ RÈM CỬA kéo dài từ trần nhà tới sát mặt sàn. Chính vì lợi điểm này mà làm cho căn nhà cao thêm, không giới hạn.

rem cua 2 lop
Rèm cửa âm trần 2 lớp biệt thự Bình Dương

Bên cạnh đó, việc thi công Rèm cửa âm trần để có được bộ Rèm cửa đẹp nhất thì còn có nhiều điểm cần quan tâm. Trước khi thi công trần thạch cao Gia Chủ nên có dự định trước về bộ rèm cửa cho mình, nên chọn bộ Rèm cửa một lớp hay hai lớp? ( Tham khảo bài viết: Màn cửa HAI lớp hay rèm cửa MỘT lớp)

Kích thước hộp thạch cao cần được lưu ý khi thi công rèm cửa âm trần
Kích thước hộp thạch cao cần được lưu ý khi thi công rèm cửa âm trần

Chiều rộng  hộp Lafong trần lý tưởng sẽ là 15cm với rèm cửa một lớp và 20 cm với rèm cửa hai lớp. Chiều sâu từ 20cm trở lên, tùy thuộc vào nhà thiết kế. Có một lưu ý  khi thi công hộp Lafong, Hộp Lafong nên phủ rộng hơn mỗi bên cửa 20 cm, trường hợp chiều rộng cửa đã chiếm hơn 2/3 tường nhà thì nên làm hộp lafong trần phủ hết tường. Rèm cửa phủ hết không gian tường cho không gian rộng hơn.

THANH NHÔM TRƯỢT là giải pháp tốt nhất cho RÈM CỬA ÂM TRẦN, tại sao vây? Sử dụng thanh nhôm trượt cho phép rèm cửa kéo hết không gian của hộp Lafong trần,  về điểm này thi công cây CĂM XE và rèm khoen không đáp ứng được. Dễ dàng tháo lắp hơn, Thanh nhôm trượt đã được bắt cố định vào trần, Khi tháo RÈM chỉ cần tháo MÓC CHỮ “S”( Móc thép là phần để kết nối rèm với thanh nhôm trượt). Trong khi với cây Gỗ căm xe, nếu bạn muốn tháo bộ rèm cửa cần tháo toàn bộ cây Căm xe, với khoảng không gian hộp Lafong giới hạn bạn rất khó xoay sở.

tran thach cao
thanh nhôm trượt nhỏ gọn nằm trong trần thạch cao

Thanh Nhôm trượt nên được chia đều trong hộp Lafong trần, nhất là khi thi công rèm cửa âm trần hai lớp, nếu không chia đều sẽ dẫn tới hai cánh màn sẽ RÍT vào nhau khi di chuyển, khi kéo một cánh thì cánh kia sẽ di chuyển theo.

 

RÈM CỬA  ÂM TRẦN là sáng kiến tuyệt vời, Chúc bạn tìm được bộ rèm cửa Âm Trần ưng ý. Nếu cần thêm thông tin trao đổi hay cần được tư vấn, bạn có thể liên lạc qua sdt 0903 392 885  hay mancuacaocap.org@gmail.com, chúng tôi sẽ trả lời trong 24h làm việc.

Thân chào,

Nguyễn Mạnh Thiện- Màn cửa cao cấp ACANA

23 BÌNH LUẬN

  • Chào bạn Ngoc,

   Cảm ơn bạn đã trải nghiệm Giải pháp của Mancuacaocap.org.
   Chúc bạn ngày càng đem lại nhiều giá trị cho lĩnh vực Điện tử nhé.
   CHúc bạn thành công.
   Thân ái,
   Mancuacaocap.org

  • Chào bạn Thuận,

   Cảm ơn bạn đã ghé thăm và cập nhật thông tin Tại Mancuacaocap.org
   Mình sẽ cập nhật thật nhiều thông tin hữu ích tới đọc giả.

   Chúc bạn thành công với SONDAUNGHETHUAT.COM Nhé và mang lại nhiều nét đẹp cho đời và cho người.

   Thân chào Bạn,
   Mancuacaocap.org

  • Chào Lạc,

   Cảm ơn bạn đã ghé thắm Mancuacaocap.org
   MÌnh sẽ cập nhật thật nhiều thông tin Giá trị bạn nhé.

   Chúc bạn thành công
   Mancuacaocap.org

 1. […] Một loại thanh treo đặc biệt cho rèm cửa âm trần đó là thanh nhôm trượt cao cấp, Khác với các thiết kế thanh treo rèm trên. Với rèm cửa âm trần bạn không sử dụng khoen nhựa mà sẽ sử dụng các móc chữ S để kết nối phần đầu rèm với thanh treo rèm. Để tìm thêm thông tin bạn có thể tham khảo tại /hoat-dong/ban-can-biet-ve-rem-cua-am-tran.html/ […]

 2. […] Thiết kế xếp ly  cho bộ rèm cửa khác biệt lớn, Nếu rèm khoen tạo nên những CON RÈM chìm nổi đều đặn trên nền vải thì với kiểu rèm xếp ly  tạo nên những nếp gấp trông  nhỏ hơn, những nếp gấp chỉ khoảng  0,5 đến 1cm, tùy vào số lượng xếp ly. Thiết kế này không cho phép rèm cửa được treo trực tiếp trên thanh treo rèm mà phải qua MÓC CHỮ S,  Chữ S này sẽ là phần nối giữa rèm cửa với khoen nhựa, khoen Inox hay trực tiếp với CON TRƯỢT trên thanh nhôm trượt cao cấp. […]

  • Chào Trọng
   Khi khoan vào hộp thạch cao mình sẽ dùng loại tacke chuyên dụng cho thạch cao, bắc ở 2 đầu để cố định thanh treo chứ không khoan nhiều ảnh hưởng đến hộp thạch cao bạn nhé, với thieert kế thanh nhôm trượt rèm di chuyển rất nhẹ nhàng nên không tì nhiều lực lên thanh treo bạn nhé
   Thân
   Nguyễn Mạnh Thiện

  • Chào Khang
   Như mình đã chia sẽ ở bài viết : hiều rộng hộp lafong trần lý tưởng sẽ là 15cm với rèm cửa một lớp và 20 cm với rèm cửa hai lớp. Chiều sâu từ 20cm trở lên, tùy thuộc vào nhà thiết kế. Có một lưu ý khi thi công hộp Lafong, Hộp Lafong nên phủ rộng hơn mỗi bên cửa 20 cm, trường hợp chiều rộng cửa đã chiếm hơn 2/3 tường nhà thì nên làm hộp lafong trần phủ hết tường.
   thân
   Nguyễn Mạnh Thiện

 3. […] Đây cũng được xem là một phần lợi thế cho việc thiết kế cũng như thi công rèm cửa, Với những hộp thạch cao với chiều rộng 20 cm, chiều sâu 20, Nhà thiết kế sẽ đặt phần thanh treo rèm vào hộp âm trần từ đó “Ẩn” đi phần thanh treo rèm. Đây được xem là một phần cải tiến trong ngành MÀN_RÈM CỬA. Với việc sử dụng thanh treo rèm truyền thống đôi khi làm “giới hạn chiều cao” của bộ rèm cửa thì thiết kế này như là một cải tiến. Ngay lúc này bạn có thể hình dung ra rèm cửa “Trải dài” trên nền tường, Một tấm rèm mềm mại. Bức tường nhà bạn sẽ cao hơn, KHÔNG giới hạn về chiều cao, Thật tuyệt phải không bạn? Bạn có thể xem bài viết trước tại /chia-se/ban-can-biet-ve-rem-cua-am-tran.html/ […]

 4. Hộp thạch cao là trong quá trình xây nhà, bên xây dựng họ thi công cho mình hay là thi công lúc làm rèm cửa mới làm hộp thạch cao vậy anh?

  • Chào Hoa
   Nếu nhà mình xác đinh làm rèm cửa âm trần thì Hộp thạch cao là trong quá trình thi thi công bên nhà mình nên dặn bộ phận xây dựng thi công hộp thạch cao để đến lúc lắp ráp rèm thuận tiện hơn bạn nhé
   Thân
   Nguyễn Mạnh Thiện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here